Tác dụng của lô hội trong việc cường hóa chức năng dạ dày ruột

Những người chức năng dạ dày ruột yếu, bị viêm ruột, không nên ăn các thứ có tính kích thích mạnh, hoặc thức ăn khó tiêu, giảm ăn mỡ, nên ăn những thức ăn nhẹ dễ tiêu.

Theo các bác sĩ bệnh dạ dày ruột có liên quan mật thiết đến yếu tố tinh thần. Tinh thần căng thẳng lo lắng là một trong những nguyên nhân gây bệnh dạ dày ruột, Những người bị bệnh dạ dày ruột cần phải giữ tinh thần ổn định, vui vẻ.

Lô hội là vị thuốc có ích cho dạ dày và ruột, thường xuyên dùng Lô hội có thể cường hóa chức năng dạ dày ruột, trị được cốc bệnh đường ruột như viêm ruột, táo bón.

Viêm ruột cấp tính:

Bệnh viêm ruột cấp tính do nhiều nguyên nhân, như tinh thần căng thẳng, ăn uống quá độ, ngộ độc thức ăn, nhiễm lạnh, gây đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, ỉa chảy.

Có hai cách dùng Lô hội trị viêm ruột: Rượu Lô hội và Lô hội nấu đường cát đỏ.
Lô hội có tác dụng sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây viêm niêm mạc ruột, đồng thời giúp tông khứ thức ăn có độc ở trong ruột ra ngoài nhanh chóng, phục hồi chức năng dạ dày ruột. Lô hội có thể trị bệnh viêm ruột, nhung cần phối hợp với các thuốc khác để điều trị.

Rượu lô hội có tác dụng điều trị viêm ruột
Rượu lô hội có tác dụng điều trị viêm ruột

Nếu dùng rượu Lô hội nên dùng rượu có nồng độ thấp. Tốt nhất nên dùng Lô hội nấu đường đỏ, vừa an toàn, lại hiệu quả. Dưới đây là cách chế biến Lô hội với đường đỏ: Lá Lô hội (liều lượng vừa đủ) gọt bỏ gai, rửa sạch, bỏ ngâm trong nước muối một lát, sau đó cắt lát mỏng, cho vào nồi sành cung đường cát đỏ, đổ nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ nấu khoảng 40 phút là dùng được.

Viêm ruột mãn tính:

Viêm ruột măn tính không có các biểu hiện dữ dội như viêm ruột cấp tính, bệnh nhân thường cảm thấy đầy bụng, tiêu chảy nhẹ và táo bón thay nhaụ, kèm theo đau bụng.

Bệnh viêm ruột mãn tính có thể dùng Lô hội để điều trị, Dùng Lô hội thường xuyên sẽ giúp phục hồi niêm mạc ruột, đem lại hiệu quả rất tót.

Điều trị viêm ruột mãn tính dùng Lô hội nấu đường đỏ để ăn, hoặc dùng rượu Lô hội nồng độ thấp, hoặc chế thành nước Lô hội để uống. Liều lượng sử dụng nên tùy theo thể chất mỗi người để định. Vì trong Lô hội có chứa các thành phần Aloìn và Aloe-emodin, nếu dùng quá liều sẽ bị tiêu chảy,

Táo bón:

Táo bón là trường hợp đi ngoài phân cứng, đóng cục, khó di, khoảng cách giữa hai lần đi quá lâu, 2-3 ngày trồ lên mới di một lần.

Lô hội được đùng để trị bệnh táo bón
Lô hội được đùng để trị bệnh táo bón

Bệnh táo bón tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu bệnh kéo dài sẽ gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến công tác. Nếu bị táo bón lâu ngày, trí nhớ sẽ giảm, không tập trung lực chú ý, hiệu suất công tác giảm.

Lô hội từ xưa đã được đùng để trị bệnh táo bón, Trong Lô hội có chứa các thành phần Aloin và Aloe- emoin, có tác dụng làm thông ruột, trị táo bón. Hai thành phần trên có thể kích thích hệ bài tiết, giúp hệ bài tiết phục hồi chức năng bình thường.

Điều trị bệnh táo bón nên dùng Lô hội tươi ăn sông hoặc lá Lô hội giã vắt nước uống, hiệu quả rất tốt.

Người già, trẻ em hoặc những người có thể chất hư nhược không nên ăn Lô hội sông, mà nên dùng nước Lô hội hòa với nước sạch hoặc các thức uống khác cho loãng ra để uống. Phương pháp này có tác dụng tuy chậm, nhưng nếu dùng thời gian dài hiệu quả cũng rất tốt.

Bệnh nhân táo bón cũng nên ăn nhiều rau quả đế thông đường ruột.

(Visited 4 times, 1 visits today)