Làm cách nào để níu giữ tình yêu

Bạn rất yêu thương một nửa của mình nhưng ngược lại đối phương không còn cảm thấy như vậy. Họ tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với bạn. Bạn sẽ làm gì để cải thiện tình cảm giữa hai người mà không làm mất đi giá trị bản thân mình?

1. Khi cảm thấy mâu thuẫn ngày càng gia tăng

Nhiều cặp đôi thường rất vội vã, khi nổi giận hoặc xảy ra mâu thuẫn, họ mất kiểm soát và đôi khi nói ra những lời làm tổn thương đối phương. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, họ có thể nói lời chia tay rất dễ dàng vì cho rằng mọi chuyện không thể cứu vãn được nữa. Nhưng khi cơn giận qua đi, họ bắt đầu ăn năn, hối hận vì những điều mình đã nói, đã làm với đối phương.

Do vậy, bạn cần phải thực sự bình tĩnh và tỉnh táo. Khi tình huống đang căng thẳng, tốt nhất nên kiềm chế cảm xúc. Đừng bao giờ nghĩ đến hai chữ “chia tay” khi xảy ra mâu thuẫn, vì khi đã đến được với nhau là cả một quá trình, nên việc chia tay cũng không hề đơn giản như lúc nói ra.

chia tay nguoi yeu
Ảnh minh họa

2. Cho thời gian suy nghĩ

Khi đối phương đòi chia tay, bạn có thể xử lý theo những tình huống sau:

– Im lặng và không liên lạc trong một vài hôm. Để cho nửa kia bình tĩnh lại suy nghĩ về quyết định của mình. Im lặng cũng có nghĩa là bạn không xác nhận mối quan hệ chấm dứt.

– Bạn có thể nói những câu như: ” Tớ cho cậu thời gian suy nghĩ, cậu cứ nghĩ kĩ rồi quyết định”…. để trì hoãn và để đối phương có thể nghĩ lại những lời nói của mình

3. Quản lý cảm xúc thật tốt

– Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu và thông cảm hơn cho quyết định của họ. Đừng vội đổ mọi tội lỗi cho “người nói ra lời chia tay”

– Không ai là người không mắc phải sai lầm, quan trọng cả hai là đừng làm cho mọi thứ thêm trầm trọng. Sự khéo léo trong cách ứng xử của bạn sẽ giúp mọi việc trở nên tốt hơn rất nhiều

4. Thay đổi những thói quen giữa cả hai

Cả hai hãy ngồi lại bình tĩnh nói chuyện với nhau về những khuyết điểm của nhau để cùng nhau cố gắng sửa đổi. Đừng lúc nào cũng đặt cái tôi cá nhân lên trên trong mối quan hệ yêu đương.

Bạn cũng nên thay đổi và làm mới mình qua hình thức bên ngoài. Sự “làm mới” này rất có hiệu quả, vì dù sao thì hai bạn nếu yêu lâu có thể đã quá quen thuộc khi nhìn mặt nhau và có thể sự quen thuộc này là nguyên nhân làm mất đi cảm giác rung động như thuở ban đầu.

5. Thể hiện là người độc lập

Đôi lúc bạn cần lờ đi và tự lập, đừng quá yếu đuối hay phụ thuộc vào đối phương. Nếu bạn làm được điều đó anh ấy sẽ nghĩ bạn không cần đến anh ấy. Nếu đối phương vẫn còn yêu bạn, anh ta sẽ cảm thấy phát điên.

6. Luôn luôn lạc quan, vui vẻ

Dù cho bạn có buồn đến đâu, đau khổ như thế nào khi nghe được lời chia tay của đối phương, bạn hãy tỏ ra mạnh mẽ, cho họ cảm thấy bạn vẫn vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đừng quá phục thuộc vào họ, như vậy bạn mới có vị trí đứng ở trong mắt đối phương.

chia tay
Ảnh minh họa

7. Tỏ ra bí ẩn

Để đối phương biết trước những điều bạn định làm sẽ khiến họ thấy mối quan hệ trở nên nhàm chán. Do đó, bạn nên học cách tỏ ra bí ẩn nếu muốn họ quay trở lại. Chẳng hạn, lên kế hoạch gặp chàng rồi trước đó 15 phút, hãy làm như bạn đang bận và hẹn lại. Anh ấy sẽ cảm thấy rất tò mò không hiểu bạn bận việc gì và sẽ quan tâm tới bạn hơn.

(Visited 2 times, 1 visits today)