Đứng trên các loại thẻ

Thấy có anh chàng xòe ra cả tá bằng. Nào là Bằng tốt nghiệp phổ thông, rồi thì bằng cao đẳng, đại học, cao học…Nhưng dần dần chuyện đó cũng vô duyên, chả quan trọng lắm, bởi doanh nghiệp giờ họ coi trọng chất lượng chuyên môn, chứ không như cách tuyển chọn, sử dụng cán bộ của khối cơ quan nhà nước. Bằng thật, bằng giả lung tung, nên ở cơ quan nào cũng có hiện tượng “Thằng còng làm, thằng ngay ăn”, rách việc.

Gần đây, Thảo dân lại được chứng kiến một số người thích mít tơ oai bằng cách khoe: Ta đây có nhiều thẻ. Có anh chàng trong ví chỉ vỏn vọn có vài chục nghìn, nhưng dày cộp toàn những thẻ là thẻ: Thẻ hội viên nhà văn, Thẻ nghệ sỹ cấp tỉnh, cấp thành phố, cấp trung ương, cấp quốc tế; Thẻ nhà báo, Thẻ hội viên nhà báo; Thẻ bảo hiểm y tế loại 1, Thẻ ra vào các khu vực quan trọng…

>>> Xem thêm: Làm công Nhân phải biết tự đấu tranh

Nhớ một lần tận mắt thấy mấy “nhà Bia học” đang rôm rả ngồi xòe thẻ để mit tơ oai ở quán, thì có một bạn bia bữu môi cười nhạt:
– Các ông nhiều thẻ thật đấy. Nhưng với tôi chỉ là cái đinh gỉ! Tôi thì tôi chỉ có 1 cái thẻ, nhưng giá trị hơn tất cả thẻ các ông. Nó giúp tôi tham lam nhưng không hổ thẹn! Tôi ăn ốc có thằng đổ vỏ.

Trù dập người cứng đầu cứng cổ không cần thương tiếc! Con thầy vợ bạn…chén tuốt không sao! Khuyên tôi từ chức ư? Có cái thẻ này thì còn khuya nhá. Hãy đợi đấy! phim hoạt hình Liên xô
Mấy nhà Bia học trô trố mắt tròn mắt dẹt, nhao nhao:
– Thẻ gì vậy? Thẻ gì vậy? Thẻ gì mà kinh dị vậy? Ôi, cho xem, cho xem, cho sờ tý!
– Thế theo các ông thì…thì…nó là thẻ gì?
– Ờ ờ, ậm ờ !!!
– Ôi! Thẻ mặt trơ chứ còn thẻ gì nữa!

(Visited 23 times, 1 visits today)